Trần thạch cao và trần bê tông là hai loại trần phổ biến trong ngành xây dựng, mỗi loại có những đặc điểm riêng biệt đáp ứng các nhu cầu khác nhau của người sử dụng. Dưới đây là sự so sánh về những tính năng phổ biến của 2 loại trần này.

1. So sánh trần thạch cao và trần bê tông về trọng lượng khi xây nhà Gia Lai

Trần thạch cao có trọng lượng rất nhẹ, chỉ bằng 1/10 so với trần bê tông. Điều này giúp giảm tải trọng lên kết cấu tổng thể của tòa nhà, làm giảm chi phí móng và kết cấu chịu lực. Ngược lại, trần bê tông thường nặng hơn nhiều so với trần thạch cao, do đó đòi hỏi kết cấu chịu lực mạnh mẽ hơn và làm tăng tải trọng lên nền móng của công trình.

Trần thạch cao và trần bê tông
So sánh trần thạch cao và trần bê tông có thể thấy trần thạch cao có tính thẩm mỹ hơn

2. So sánh trần thạch cao và trần bê tông về thi công, lắp đặt khi xây nhà Gia Lai

Khi so sánh trần thạch cao và trần bê tông, chúng ta có thể thấy việc lắp đặt trần thạch cao khá dễ dàng và nhanh chóng. Các tấm thạch cao được sản xuất sẵn, chỉ cần lắp ghép tại công trường. Và có thể lắp đặt trên nhiều bề mặt khác nhau như tường gạch, tường đúc, kết cấu thép.

Quá trình lắp đặt trần bê tông phức tạp hơn nhiều, yêu cầu nhiều máy móc, thời gian thi công kéo dài và đòi hỏi số lượng nhân lực lớn. Việc này làm tăng chi phí nhân công và thời gian hoàn thành dự án.

3. So sánh trần thạch cao và trần bê tông về chi phí lắp đặt khi xây nhà Gia Lai

Trần thạch cao và trần bê tông thì trần thạch cao có chi phí vật liệu và nhân công lắp đặt thấp hơn so với trần bê tông. Đây là một trong những lý do mà trần thạch cao được nhiều người lựa chọn cho các công trình dân dụng và thương mại. Chi phí cao hơn do quá trình thi công phức tạp và yêu cầu nhiều máy móc, nhân lực.

4. So sánh trần thạch cao và trần bê tông về thẩm mỹ khi xây nhà Gia Lai

Trần thạch cao có sự đa dạng về kiểu dáng, từ trần phẳng đến trần giật cấp, từ trần hiện đại đến trần tân cổ điển và cổ điển. Có thể trang trí bằng nhiều họa tiết, hoa văn đẹp, tăng giá trị thẩm mỹ cho không gian.

Thường được thiết kế đơn giản với dạng trần phẳng hoặc phào chỉ. Sự lựa chọn về kiểu dáng và họa tiết khá hạn chế.

5. So sánh trần thạch cao và trần bê tông về cách âm khi xây nhà Gia Lai

Trần thạch cao và trần bê tông thì trần thạch cao có khả năng cách âm tốt, có thể đạt mức cách âm 50dB, giúp giảm tiếng ồn từ bên ngoài, tạo không gian yên tĩnh và thoải mái hơn. Khả năng cách âm kém hơn, chỉ đạt khoảng 30dB, do đó ít cách âm hơn.

TRẦN THẠCH CAO VÀ TRẦN BÊ TÔNG
So sánh trần thạch cao và trần bê tông có thể thấy trần thạch cao nhẹ và dễ lắp đặt hơn

6. So sánh trần thạch cao và trần bê tông về độ bền khi xây nhà Gia Lai

Trần bê tông có độ bền rất cao, từ 30 đến 50 năm hoặc hơn, gần như không cần bảo dưỡng nhiều trong suốt thời gian sử dụng. Độ bền của trần thạch cao khoảng từ 10 – 15 năm, sau đó có thể cần sửa chữa hoặc thay thế.

7. So sánh trần thạch cao và trần bê tông về khả năng chống nóng khi xây nhà Gia Lai

Trần thạch cao có lợi thế hơn về khả năng chống nóng nhờ đặc tính cách nhiệt tự nhiên của thạch cao và khả năng kết hợp với các vật liệu cách nhiệt. Điều này giúp duy trì không gian mát mẻ hơn trong nhà, đặc biệt là trong những khu vực có khí hậu nóng.

Trần bê tông, mặc dù bền và chắc chắn, lại có khả năng dẫn nhiệt cao, dẫn đến không gian bên trong nhà dễ bị nóng hơn vào những ngày nắng.

Trần thạch cao và trần bê tông
Trần thạch cao có tuổi thọ từ 10 đến 30 năm trong khi đó trần bê tông có tuổi thọ lên đến 50 năm

8. Lựa chọn đơn vị thi công trần thạch cao và trần bê tông Gia Lai

Nếu bạn đang tìm kiếm một đơn vị thi công trần thạch cao và trần bê tông tại Gia Lai thì TM House sẽ là sự lựa chọn tuyệt vời dành cho bạn. Với nhiều năm kinh nghiệm trong ngành xây dựng, TM House đã hoàn thành hàng loạt dự án lớn nhỏ, mang lại sự hài lòng cho khách hàng nhờ chất lượng dịch vụ cao và đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp. Bên cạnh đó, chế độ bảo hành và bảo trì uy tín sẽ đem đến cho khách hàng những trải nghiệm toàn diện nhất. Còn đợi chờ gì mà không đến ngay TM House để chúng tôi giúp bạn xây dựng một tổ ấm lý tưởng bạn nhé.

TM HOUSE CONSTRUCTION – THIẾT KẾ & THI CÔNG NHÀ Ở TRỌN GÓI

Địa chỉ: 78 Dã Tượng, phường Thắng Lợi, Pleiku, Gia Lai

Hotline: 088 89 89 456 – 0981 890 818

Facebook: TM House Construction

0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận