Phát sinh chi phí xây nhà Gia Lai là vấn đề lớn mà chủ nhà nào ở phố núi cũng gặp phải. Chi phí phát sinh ngoài tầm kiểm soát sẽ gây hoang mang và khiến gia chủ rơi vào tình thế tiêu cực. Xin mời bạn tham khảo 6 phương án hạn chế phát sinh chi phí khi xây nhà dưới đây.

1. Cần hồ sơ thiết kế kiến trúc chi tiết để hạn chế phát sinh chi phí xây nhà Gia Lai

Hồ sơ thiết kế kiến trúc là bộ tài liệu mô tả chi tiết về một công trình. Hồ sơ hoàn chỉnh sẽ bao gồm: mặt bằng, mặt cắt, mặt đứng, mô tả vật liệu xây dựng,… nhằm giúp chủ nhà dễ dàng hiểu rõ mục đích của từng yếu tố kiến trúc trong dự án.

Khi xây nhà, việc có phương án thiết kế kiến trúc và nắm rõ các chi tiết của dự án sẽ giúp chủ nhà dễ dàng ước tính khối lượng, tính toán chi phí và quản lý hợp lý. Thay vì đo lường và ước tính chi phí một cách mơ hồ, việc tạo ra bản vẽ chi tiết giúp mọi thứ rõ ràng và chính xác hơn nên chủ đầu tư sẽ giảm bớt lo lắng về việc phát sinh chi phí xây nhà Gia Lai.

chi phí xây nhà gia lai
Hồ sơ thiết kế chi tiết giúp chủ nhà nắm rõ mục đích từng yếu tố kiến trúc

Xem thêm: Dịch vụ tư vấn thiết kế tại TM House

2. Quản lý tốt các hạng mục thi công để hạn chế phát sinh chi phí xây nhà Gia Lai

Thi công công trình gồm 2 bước cơ bản là: xây nhà thô và hoàn thiện nội thất. Thông thường, các đơn vị thi công sẽ lên dự toán chi tiết trước để chủ nhà xem xét tổng chi phí xây nhà Gia Lai cần thiết. Tuy nhiên, có một số công việc sẽ không thể liệt kê cụ thể như: ép cọc, vách kính vệ sinh, ốp đá,… Vì vậy, gia chủ sẽ cần quản lý những công việc này thật hợp lý để hạn chế phát sinh chi phí xây nhà Gia Lai ngoài dự kiến.

Có lưu ý quan trọng mà chủ nhà cần nắm để quản lý chi phí xây nhà Gia Lai hợp lý là yêu cầu đơn vị thi công xây dựng báo giá càng chi tiết càng tốt. Dự toán chi tiết phải bao gồm đủ tất cả các loại nguyên vật liệu, từ gạch, đá, xi măng, dây và thép đến sơn, tấm phủ tường và gạch lát, chủng loại và nhãn hiệu cửa, thiết bị vệ sinh,… để có được cái nhìn tổng quát về chi phí cần chi trả.

3. Nắm rõ và thực hiện tốt các vấn đề về pháp lý để hạn chế phát sinh chi phí xây nhà Gia Lai

Khi xây nhà, chắc chắn có nhiều vấn đề về pháp luật mà chủ nhà không thể nắm rõ, dẫn đến vi phạm pháp luật và phát sinh chi phí xây nhà Gia Lai thêm rất nhiều. Vì vậy, việc hiểu rõ các vấn đề về quy chuẩn xây dựng và thực thi đúng pháp luật là vấn đề vô cùng cần thiết mà gia chủ cần quan tâm.

Những vấn đề quan trọng về pháp luật nhà ở giúp gia chủ hạn chế chi phí xây nhà Gia Lai phát sinh bao gồm:

  • Ảnh hưởng của chỉ giới đường đến quyền sử dụng đất, quy mô, chiều cao hay độ dốc thi công.
  • Đơn vị thi công xây dựng có đầy đủ năng lực thiết kế và thi công hay không.
  • Phối hợp với đơn vị thi công như thế nào để giải quyết các vấn đề về an toàn, sức khỏe, rà soát công trình,…
  • Xin giấy phép xây dựng – Là văn bản pháp lý quyết định cho một dự án, là cơ sở để xác định các hành vi vi phạm quy chuẩn xây dựng và giúp nhà nước kiểm soát quy mô xây dựng.

Trong nhiều trường hợp, thực hiện xây nhà không đúng quy định pháp luật cũng có thể dẫn đến việc phải phá dở nhà, dẫn đến chi phí xây nhà Gia Lai vượt quá khả năng tài chính. Thực tế, khi xây nhà vi phạm pháp luật, chủ nhà sẽ bị xử phạt hành chính rất nặng.

chi phí xây nhà gia lai
Giấy phép xây dựng là thủ tục không thể bỏ qua

4. Nên xây nhà trọn gói để hạn chế phát sinh chi phí xây nhà Gia Lai

Nhiều người vẫn tin rằng họ có thể tiết kiệm chi phí xây nhà Gia Lai bằng cách tìm mẫu nhà đẹp trên mạng và ứng dụng vào ngôi nhà của mình. Tuy nhiên, đến ngày xây dựng thì quá nhiều vấn đề nảy sinh.

Dù làm bao nhiêu quy trình cũng không có bản vẽ chi tiết nên phải chỉnh sửa rất nhiều, lãng phí một lượng lớn vật liệu, chi phí xây nhà Gia Lai tăng lên ngoài mong muốn. Xây nhà trọn gói là giải pháp tối ưu giúp gia chủ tiết kiệm tối đa thời gian, công sức và tối ưu hóa chi phí dự án.

chi phí xây nhà gia lai
Xây nhà trọn gói là giải pháp tối ưu hoá chi phí

5. Tôn trọng thiết kế, tuân thủ dự toán để hạn chế phát sinh chi phí xây nhà Gia Lai

Dự toán chi phí là bảng tính giúp chủ nhà biết trước số tiền phải chi trả để xây dựng ngôi nhà mong muốn. Để từ đó có sự chuẩn bị hợp lý về tài chính. Dự toán chi phí xây nhà Gia Lai còn giúp xác định được chi tiết các công việc phải thực hiện, để chủ nhà dễ dàng kiểm soát các hạng mục cần thực hiện. Theo đó, tránh làm phát sinh chi phí xây nhà ngoài dự tính.

Tôn trọng thiết kế cũng là một vấn đề mà gia chủ cần lưu tâm. Trước khi thực hiện thi công, chủ nhà đã chốt phương án thiết kế với đơn vị thi công để xin giấy phép xây dựng. Tuy nhiên, một số trường hợp gia chủ muốn thay đổi phương án trong quá trình thi công, gây ảnh hưởng rất nhiều đến tổng thể công trình như: ảnh hưởng đến hệ thống ống dẫn nước, đường điện,… Thậm chí, nhiều trường hợp nghiêm trọng còn phải đập đi xây lại để đảm bảo công năng cho ngôi nhà.

Trên thực tế, nhiều chủ nhà không hề lên kế hoạch dự toán chi phí nên nhận lại một loạt các vấn đề phát sinh. Không nắm trước chi tiết các hạng mục cần làm và các chi phí xây nhà Gia Lai cần thiết khiến các chi phí cứ phát sinh vượt kiểm soát. Chính vì vậy, tôn trọng thiết kế và tuân thủ dự toán cũng là phương án giúp hạn chế chi phí xây nhà phát sinh mà chủ nhà tại Gia Lai nên biết.

6. Chọn đơn vị thi công có năng lực để hạn chế phát sinh chi phí xây nhà Gia Lai

Nếu bạn đang tìm một đơn vị thiết kế và thi công uy tín, chất lượng để hạn chế phát sinh chi phí xây nhà Gia Lai, hãy tham khảo qua những dự án được đội ngũ kỹ sư và kiến trúc sư có kinh nghiệm của TM House thực hiện TẠI ĐÂY.

TM House tự hào là đơn vị đã dựng nên những không gian mơ ước cho nhiều khách hàng tại Gia Lai. Hãy để TM House được giúp bạn hoàn thành ước mơ về một không gian sống đích thực. Liên hệ với chúng tôi để được tư vấn, thiết kế và thi công trọn gói toàn bộ cho ngôi nhà mới của mình nhé!

TM HOUSE CONSTRUCTION – THIẾT KẾ & THI CÔNG NHÀ Ở TRỌN GÓI

Địa chỉ: 78 Dã Tượng, phường Thắng Lợi, Pleiku, Gia Lai

Hotline: 088 89 89 456 – 09818 90818

Facebook: TM House Construction

0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận