Bảo dưỡng bê tông đúng kỹ thuật giúp đảm bảo sự bền vững và hiệu suất của mỗi công trình xây dựng. Việc thực hiện bảo dưỡng đúng quy trình, không chỉ đảm bảo chất lượng bê tông, tăng khả năng chống chịu các yếu tố môi trường, mà còn tăng tuổi thọ của công trình. TM House xin chia sẻ một số kinh nghiệm hiệu quả sau đây.

1. Vì sao cần thực hiện bảo dưỡng bê tông sau khi đổ?

Bê tông là vật liệu quan trọng trong việc xây dựng một công trình vững chắc và chất lượng. Tuy nhiên, một số trường hợp bề mặt bê tông sau khi hoàn thiện không đạt được chất lượng mong muốn do bỏ qua bước bảo dưỡng bê tông quan trọng.

Việc bảo dưỡng bê tông nếu không thực hiện đúng kỹ thuật, bê tông có thể thiếu nước trong quá trình thuỷ hoá xi măng, đặc biệt là khi trời nóng. Việc này dẫn đến xuất hiện vết nứt chân chim trên bề mặt bê tông và giảm chất lượng. Tại TM House, quy trình đổ bê tông và bảo dưỡng bê tông sau khi đổ được thực hiện một cách kỹ lưỡng bởi đội ngũ thợ chuyên nghiệp, đảm bảo công trình đạt chất lượng, an toàn.

bảo dưỡng bê tông
Bê tông được bảo dưỡng đúng kỹ thuật giúp hạn chế vết nứt chân chim

2. Kinh nghiệm bảo dưỡng bê tông hiệu quả

Bảo dưỡng bê tông nhằm mục đích chính là cung cấp độ ẩm phù hợp cho quá trình thuỷ hoá của xi măng để bê tông đạt cường độ. Theo đó, muốn bảo dưỡng bê tông hiệu quả cần cung cấp nước kịp thời và liên túc sau khi đổ. Sau đây là một số kinh nghiệm mà bạn có thể tham khảo:

2.1 Dùng bao bố để bảo dưỡng bê tông

Bảo dưỡng bê tông bằng bao bố là một trong những phương án bảo dưỡng bê tông phổ biến nhất. Bao bố sẽ được trải lên bề mặt bê tông sau khi đổ, giúp giữ ẩm cho bê tông trong quá trình ninh kết.

bảo dưỡng bê tông
Dùng bao bố là phương án để bê tông được bảo dưỡng hiệu quả

2.2 Ngâm nước giữ ẩm bê tông

Có thể thực hiện xây gờ hoặc đổ gờ bao quanh sàn bê tông trong quá trình đổ để phục vụ cho việc ngâm nước giữ ẩm nhằm bảo dưỡng bê tông. Đây là phương án bảo dưỡng khá hiệu quả đối với các công trình nhà phố.

2.3 Phủ lớp nilon mỏng

Tiến hành phủ lớp nilon mỏng ngay sau khi hoàn thiện lớp mặt của bê tông, kết hợp tưới dưỡng ẩm để giữ được nước trong giai đoạn đầu của quá trình thuỷ hoá. Đây cũng là cách bảo dưỡng bê tông hiệu quả.

3. Chọn đơn vị thi công uy tín, chất lượng tại Gia Lai

Nếu bạn đang tìm một đơn vị thiết kế và thi công uy tín, giàu kinh nghiệm trong bảo dưỡng bê tông để đảm bảo chất lượng công trình, hãy tham khảo qua những dự án được đội ngũ kỹ sư và kiến trúc sư có kinh nghiệm của TM House thực hiện TẠI ĐÂY.

TM House tự hào là đơn vị đã dựng nên những không gian mơ ước cho nhiều khách hàng tại Gia Lai. Hãy để TM House được giúp bạn hoàn thành ước mơ về một không gian sống đích thực. Liên hệ với chúng tôi để được tư vấn, thiết kế và thi công trọn gói toàn bộ cho ngôi nhà mới của mình nhé!

TM HOUSE CONSTRUCTION – THIẾT KẾ & THI CÔNG NHÀ Ở TRỌN GÓI

Địa chỉ: 78 Dã Tượng, phường Thắng Lợi, Pleiku, Gia Lai

Hotline: 088 89 89 456 – 09818 90818

Facebook: TM House Construction

0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận