Nhà ở thóp hậu là điều ít ai mong muốn khi mua nhà, mua đất bởi nhiều người cho rằng nhà càng hẹp về sau thì hậu vận không tốt cho các thành viên cùng chung sống trong nhà. Tuy nhiên, vẫn có một số cách khắc phục nhược điểm của nhà ở thóp hậu, các bạn hãy cùng TM House tìm hiểu ở bài viết sau đây nhé.

1. Như thế nào là nhà ở thóp hậu?

Nhà ở thóp hậu hay nhiều người thường gọi là nhà “đầu voi đuôi chuột”, đây là những ngôi nhà có phần mặt tiền rộng và thu hẹp dần về phía cuối nhà. Nếu sự chênh lệch này không quá nhiều, ví dụ mặt trước nhà rộng 5m, mặt sau rộng 4,9m thì không được xem là nhà thóp hậu.

Nhà ở thóp hậu là điều ít gia chủ nào mong muốn khi mua nhà hay mua đất
Nhà ở thóp hậu là điều ít gia chủ nào mong muốn khi mua nhà hay mua đất

2. Vì sao nhiều người sợ gặp phải nhà ở thóp hậu?

2.1. Không tốt theo phong thủy

Trong phong thủy, mối tương quan giữa Thiên – Địa – Nhân rất được xem trọng. Với bất kỳ sự việc nào, sự kết nối hòa hợp và cân đối giữa con người và tự nhiên luôn cần được chú ý. Việc nhà ở hoặc mảnh đất bị thóp hậu tạo nên sự mất cân đối trong thế nhà, thế đất, điều này không thuận với phong thủy.

Hình dạng khu đất bị méo mó ngoài ảnh hưởng đến tính thẩm mỹ thì còn làm bất lợi cho cung tài lộc của gia chủ.Mặt tiền rộng có thể thu nạp hỷ khí, cát khí cho gia chủ rất tốt nhưng phần thóp ở phía sau sẽ sớm đẩy những phúc khí này ra ngoài. Như vậy, gia chủ sẽ không giữ được tài lộc và hậu vận về sau kém phần tươi sáng.

Đất thóp hậu được cho là không tốt cho hậu vận của gia chủ
Đất thóp hậu được cho là không tốt cho hậu vận của gia chủ

2.2. Nhà ở thóp hậu bị hạn chế trong thiết kế và bố trí công năng

Nhà ở thóp hậu càng đi sâu vào trong nhà không gian càng nhỏ lại gây khó khăn trong việc bố trí công năng sử dụng trong nhà. Việc thiết kế nhà ở thóp hậu nếu không hợp lý sẽ càng mang đến cảm giác bí hẹp, chật chội, bất tiện trong sinh hoạt, không khí lưu thông kém. Về lâu dài, việc bí khí sẽ ảnh hưởng không tốt đến sức khỏe của mọi thành viên trong gia đình.

3. Một số cách hóa giải nhược điểm của nhà ở thóp hậu

Với một mảnh đất hoặc nhà ở bị thóp hậu, bạn vẫn có thể vận dụng một số bí quyết về bày trí, sắp xếp và phong thủy để khắc phục những hạn chế của nhà ở thóp hậu đã nêu ở trên.

  • Thiết kế giếng trời ở mặt sau của nhà giúp thông gió, đón ánh sáng tự nhiên và tạo cảm giác nhà rộng rãi hơn.
  • Xây nhà ở vị trí trung tâm mảnh đất để không lộ rõ khuyết điểm thóp hậu, phần đất xung quanh nên tận dụng làm sân vườn, sân phơi, nhà để xe,…
  • Sử dụng một số vật phẩm phong thủy có ý nghĩa át đi điềm hung và cân bằng dương khí như: gương Bát quái, màn sáo, chuông gió phong thủy,…
Nhà ở thóp hậu có thể hóa giải được nhờ việc tận dụng không gian làm sân vườn hay tiểu cảnh
Nhà ở thóp hậu có thể hóa giải được nhờ việc tận dụng không gian làm sân vườn hay tiểu cảnh

Với nhiều năm kinh nghiệm, đội ngũ TM House đã tư vấn và thi công cho nhiều công trình nhà ở thóp hậu đảm bảo mỹ quan và cân bằng được các yếu tố trong phong thủy. Nếu bạn đang tìm một đơn vị tư vấn – thiết kế và thi công nhà ở uy tín, chất lượng thì hãy tham khảo dịch vụ của TM House nhé. TM House là đơn vị xây dựng hàng đầu tại tỉnh Gia Lai cùng độ ngũ kiến trúc sư và kỹ sư giàu kinh nghiệm đã kiến tạo không gian sống cho rất nhiều khách hàng trên địa bàn tỉnh Gia Lai với chất lượng đảm bảo và giá thành hợp lý.

TM HOUSE CONSTRUCTION – THIẾT KẾ & THI CÔNG NHÀ Ở TRỌN GÓI

Địa chỉ: 78 Dã Tượng, phường Thắng Lợi, Pleiku, Gia Lai

Hotline: 088 89 89 456 – 09818 90818

Facebook: TM House Construction

0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận