Đổ bê tông cầu thang tại Gia Lai là công tác quan trọng và phức tạp trong thi công xây dựng nhà ở. Việc thực hiện đúng quy trình và tiêu chuẩn đóng vai trò quyết định độ bền và độ an toàn của ngôi nhà. TM House xin chia sẻ đến bạn quy trình thực hiện công tác này nhằm mang lại hiệu suất tối ưu của công trình nhé.

1. Những loại cầu thang bê tông cốt thép phổ biến – Đổ bê tông cầu thang tại Gia Lai

1.1 Cầu thang bê tông cốt thép toàn khối – bê tông cầu thang tại Gia Lai

Cầu thang bê tông cốt thép toàn khối được ghép cốp pha và đổ bê tông trực tiếp tại công trình nhà ở. Bê tông cốt thép giúp đảm bảo được cường độ ổn định tối đa. Loại cầu thang bê tông cốt thép này không hề bị hạn chế bởi các tiêu chuẩn, hình thức đa dạng, thỏa mãn được yêu cầu thẩm mỹ của kiến trúc. Đây là một lựa chọn bạn có thể cân nhắc khi đổ bê tông cầu thang tại Gia Lai.

Tuy nhiên, cầu thang bê tông cốt thép toàn khối thường tốn nhiều cốp pha, với quá trình thi công đưa vào sử dụng chậm. Loại này thường được sử dụng thi công cho những loại cầu thang dạng bản, cầu thang gấp giấy.

đổ bê tông cầu thang tại gia lai
Hình ảnh thực tế mẫu cầu thang bê tông cốt thép toàn khối do TM House thi công

1.2 Cầu thang bê tông cốt thép lắp ghép – Đổ bê tông cầu thang tại Gia Lai

Cầu thang bê tông cốt thép lắp ghép được sản xuất sẵn và đưa tới công trình lắp ghép. Loại này được sản xuất sẵn từng cấp thang và sẽ liên kết với dầm được đổ tại công trình. Lựa chọn loại cầu thang này khi đổ bê tông cầu thang tại Gia Lai, bạn sẽ hưởng được ưu điểm thi công nhanh, tiết kiệm vật liệu, sức lao động và chất lượng cao. Loại này sẽ thường được sử dụng cho dạng cầu thang yêu cầu độ thẩm mỹ cao như cầu thang bay.

2. Quy trình đổ bê tông cầu thang tại Gia Lai đúng tiêu chuẩn kỹ thuật

Quy trình đổ bê tông cầu thang tại Gia Lai đúng tiêu chuẩn nhằm đảm bảo an toàn và chất lượng cho công trình nhà ở được thực hiện theo các bước sau:

  • Bước 1: Gia công và lắp dựng ván khuôn cầu thang đảm bảo đúng thiết kế, quy trình, yêu cầu kỹ thuật và đảm bảo an toàn cho đội ngũ tham gia thi công.
  • Bước 2: Gia công lắp đặt cốt thép đúng theo chủng loại, kích thước của bản vẽ đã được phê duyệt. Đồng thời, phải đảm bảo các yêu cầu kỹ thuật khi thi công.
  • Bước 3: Đổ bê tông cầu thang khi đã nghiệm thu đảm bảo 2 bước trên. Đổ bê tông theo đúng chiều dày thiết kế.
đổ bê tông cầu thang tại gia lai
Cầu thang được đổ bê tông đúng quy trình do TM House thực hiện tại công trình 12 Nguyễn Du

3. Kinh nghiệm đổ bê tông cầu thang tại Gia Lai đảm bảo an toàn

Khi thực hiện đổ bê tông cầu thang tại Gia Lai đúng kỹ thuật là yếu tố quyết định đến độ chắc bền của cầu thang. Sau đây là một số kinh nghiệm quan trọng để đảm bảo việc đổ bê tông cầu thang đúng kỹ thuật:

  • Bản vẽ thiết kế kết cấu cầu thang cần được phê duyệt đảm bảo yêu cầu về kỹ thuật.
  • Ván khuôn, cây chống được dùng khi thi công phải đảm bảo chất lượng, không bị cong vênh hay nứt,… Chất lượng của ván khuôn và cây chống sẽ có ảnh hưởng trực tiếp đến kết quả cuối cùng của công trình thi công.
  • Cốt thép, ván khuôn cần được nghiệm thu đúng theo hồ sơ thiết kế. Việc này giúp đảm bảo các yếu tố này đáp ứng được các yêu cầu về kích thước và định dạng cần thiết cho cầu thang.
  • Quá trình đổ bê tông phải được tiến hành đảm bảo quy trình an toàn lao động.

Thông qua những chia sẻ trên, bạn có thể giám sát quá trình thực hiện đổ bê tông cầu thang tại Gia Lai. Mong rằng thông tin trên hữu ích với bạn. Nếu bạn đang tìm một đơn vị thiết kế, thi công tại Gia Lai uy tín, chất lượng, hãy tham khảo qua những dự án được đội ngũ kỹ sư và kiến trúc sư có kinh nghiệm của TM House thực hiện TẠI ĐÂY.

TM House tự hào là đơn vị đã dựng nên những không gian mơ ước cho nhiều khách hàng tại Gia Lai. Hãy để TM House được giúp bạn hoàn thành ước mơ về một không gian sống đích thực. Liên hệ với chúng tôi để được tư vấn, thiết kế và thi công trọn gói toàn bộ cho ngôi nhà mới của mình nhé!

TM HOUSE CONSTRUCTION – THIẾT KẾ & THI CÔNG NHÀ Ở TRỌN GÓI

Địa chỉ: 78 Dã Tượng, phường Thắng Lợi, Pleiku, Gia Lai

Hotline: 088 89 89 456 – 09818 90818

Facebook: TM House Construction

0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận