Lợp tôn mới chồng lên tôn cũ Gia Lai có được không và làm như nào thì hiệu quả. Hãy để TM House hướng dẫn bạn nhé!

1. Có nên lợp tôn mới chồng lên tôn cũ Gia Lai không? Vì sao?

Lợp tôn mới chồng lên tôn cũ Gia Lai là phương pháp được sử dụng phổ biến khi tôn cũ bị dột, hư hỏng, và không thể sử dụng được nữa. Việc tháo dỡ tôn cũ có thể gặp nhiều khó khăn và tốn kém, vì vậy lựa chọn lợp tôn mới chồng lên tôn cũ là giải pháp vừa thuận tiện vừa tiết kiệm.

Lợi ích của việc lợp tôn mới chồng lên tôn cũ Gia Lai gồm:

 • Lớp tôn mới giúp bảo vệ công trình tránh khỏi nắng mưa, luôn khô ráo và an toàn.
 • Giúp nâng cấp chất lượng công trình bằng việc thay tôn cũ bằng tôn mới chất lượng hơn, cải thiện tuổi thọ và khả năng chống nắng, mưa.
 • Tăng giá trị thẩm mỹ: Lớp tôn mới có thể mang lại diện mạo mới cho công trình, tạo ra một ánh nhìn mới mẻ và thu hút hơn.
 • Lắp đặt tôn mới giúp ngăn chặn sự xâm nhập của nước mưa, ẩm ướt, từ đó bảo vệ sức khoẻ gia chủ.

Như vậy, có thể chọn lợp tôn mới chồng lên tôn cũ nhưng gia chủ cần lưu ý rằng việc này cũng có thể ẩn chứa một số rủi ro như:

 • Làm tăng trọng lượng của mái nhà.
 • Ảnh hưởng đến cấu trúc ban đầu của công trình.

Do đó, gia chủ nên tham khảo ý kiến của chuyên gia trước để có quyết định đúng đắn, đảm bảo công việc được thực hiện an toàn và đúng cách nhé.

2. Lưu ý đánh giá tôn cũ trước khi lợp tôn mới chồng lên tôn cũ Gia Lai

Việc kiểm tra và đánh giá tình trạng của tôn cũ trước khi chồng tôn mới lên là rất quan trọng nhằm đảm bảo an toàn và hiệu quả cho công trình. Sau đây là những yếu tố mà gia chủ cần xem xét khi đánh giá tình trạng của tôn cũ:

 • Khả năng sử dụng hiện tại của tôn cũ: Kiểm tra tôn cũ còn có thể sử dụng riêng lẻ được hay không. Nếu tôn cũ không bị dột hay gỉ sét nặng nề và vẫn còn độ bền thì gia chủ vẫn có thể tiếp tục sử dụng mà không cần lợp tôn mới.
 • Tôn cũ có vấn đề gì: Xác định vấn đề cụ thể của tôn cũ (lún, nứt, gỉ sét, hở nối,…) để quyết định liệu có cần thay tôn mới hay là lợp tôn mới chồng lên tôn cũ.
 • Xác định tuổi thọ còn lại của tôn cũ: Xem xét thời gian đã sử dụng tôn cũ và tuổi thọ còn lại của nó. Nếu tôn đã được sử dụng từ lâu, có nguy cơ bị hao mòn và hỏng hóc, thì nên lựa chọn thay tôn mới.
 • Nguy cơ của tôn cũ: Đánh giá tôn cũ còn an toàn không, có gặp phải những nguy cơ nguy hiểm nào như gãy, sập, rò rỉ nước hay không. Nếu tôn cũ có xuất hiện bất kỳ nguy cơ nào thì đều cần phải thay tôn mới.
lợp tôn mới chồng lên tôn cũ gia lai
Tôn cũ bị gỉ sét cũng là vấn đề cần thay thế

Dựa vào các yếu tố trên sẽ giúp gia chủ đưa ra quyết định đúng đắn về việc thay tôn mới hoặc lợp tôn mới chồng lên tôn cũ Gia Lai. Đồng thời, gia chủ cần đảm bảo xuyên suốt qua trình thực hiện cần có sự giám sát của chuyên gia và phải tuân thủ tiêu chuẩn an toàn.

3. Ưu điểm của việc lợp tôn mới chồng lên tôn cũ Gia Lai

Lợp tôn mới chồng lên tôn cũ Gia Lai mang đến nhiều ưu điểm bao gồm:

 • Tiết kiệm chi phí tháo dỡ và vận chuyển tôn cũ, giúp giảm đáng kể tổng chi phí của dự án.
 • Tiết kiệm thời gian và công sức khi không cần phải tháo dỡ và vận chuyển tôn cũ. Đồng thời việc lợp tôn mới chồng lên tôn cũ cũng đơn giản và nhanh chóng hơn nhiều.
 • Bảo vệ môi trường khi giảm thiểu lượng phế phẩm bằng việc tránh tháo dở và vận chuyển tôn cũ. Điều này giúp hạn chế những tác động tiêu cực lên hệ sinh thái xung quanh.
lợp tôn mới chồng lên tôn cũ gia lai
Lợp tôn mới chồng lên tôn cũ cũng mang đến nhiều ưu điểm

4. Nhược điểm của việc lợp tôn mới chồng lên tôn cũ Gia Lai

Việc lợp tôn mới chồng lên tôn cũ Gia Lai cũng tồn tại một số nhược điểm sau:

 • Lợp tôn mới chồng lên tôn cũ gây ra áp lực lớn làm ảnh hưởng đến trọng lượng và cân nặng của mái nhà. Điều này có thể đòi hỏi kết cấu mái phải được gia cố kết cấu để đảm bảo an toàn.
 • Lợp tôn mới chồng lên còn làm ảnh hưởng đến hiệu suất cách nhiệt và cách âm của mái nhà. Phụ thuộc vào cách lắp đặt và vật liệu sử dụng mà có thể có sự giảm đi đáng kể về hiệu quả cách nhiệt, cách âm.
 • Lợp chồng tôn mới lên cũng gây ra các vấn đề như: không đồng đều, loang lỗ gây mất thẩm mỹ. Đặc biệt, khi sự lựa chọn vật liệu và kỹ thuật lắp đặt không phù hợp còn làm mất đi giá trị thẩm mỹ của ngôi nhà.

5. Khi nào nên và không nên lợp tôn mới chồng lên tôn cũ Gia Lai

Việc quyết định có nên lợp tôn mới chồng lên tôn cũ hay không cần dựa vào nhiều yếu tố khác nhau. TM House xin chia sẻ những trường hợp nên và không nên lợp tôn mới chồng lên tôn cũ Gia Lai:

Trường hợp nên lợp tôn mới chồng lên tôn cũ:

 • Khi tôn cũ còn mới nhưng bị dột, cần gia cố thêm.
 • Khi tôn cũ đã lợp chắc chắn, khó tháo dỡ.
 • Khi tôn cũ được đặt ở vị trí cao, khó vận chuyển khi tháo dỡ.

Trường hợp không nên lợp tôn mới chồng lên tôn cũ:

 • Khi tôn cũ đã quá cũ, mất mỹ quan, cần thay mới để đảm bảo thẩm mỹ và an toàn cho ngôi nhà.
 • Khi tôn cũ kém chất lượng, có thể gây nguy hiểm đến sức khỏe và tính mạng con người.

Bên cạnh đó, gia chủ cũng có thể cân nhắc thêm những yếu tố quan trọng khác:

 • So sánh chi phí lợp tôn mới hoàn toàn so với chi phí lợp tôn mới chồng lên tôn cũ.
 • Đảm bảo cả hai lựa chọn đều đảm bảo an toàn cho người sử dụng.
 • Cân nhắc dựa trên yêu cầu và nhu cầu cụ thể của từng nhà để có lựa chọn phù hợp nhất.
 • Xem xét sự khó khăn khi tháo dỡ, vận chuyển và lắp đặt để đưa ra quyết định sao cho tiện dụng nhất.

Quyết định lợp tôn mới chồng lên tôn cũ Gia Lai cần được cân nhắc kỹ lưỡng, vì nó đều có những ưu điểm và nhược điểm riêng. Nếu bạn vẫn phân vân chưa biết có nên lợp tôn mới chồng lên tôn cũ hay không, hãy tham khảo thêm ý kiến của các chuyên gia trước khi quyết định nhé.

Nếu bạn đang tìm một đơn vị thiết kế, thi công tại Gia Lai uy tín, chất lượng, hãy tham khảo qua những dự án được đội ngũ kỹ sư và kiến trúc sư có kinh nghiệm của TM House thực hiện TẠI ĐÂY.

TM House tự hào là đơn vị đã dựng nên những không gian mơ ước cho nhiều khách hàng tại Gia Lai. Hãy để TM House được giúp bạn hoàn thành ước mơ về một không gian sống đích thực. Liên hệ với chúng tôi để được tư vấn, thiết kế và thi công trọn gói toàn bộ cho ngôi nhà mới của mình nhé!

TM HOUSE CONSTRUCTION – THIẾT KẾ & THI CÔNG NHÀ Ở TRỌN GÓI

Địa chỉ: 78 Dã Tượng, phường Thắng Lợi, Pleiku, Gia Lai

Hotline: 088 89 89 456 – 09818 90818

Facebook: TM House Construction

0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận