Quy luật thiết kế nội thất là một điều mà gia chủ nên biết để giúp không gian sống của mình được hài hoà hơn. Trong lĩnh vực thiết kế nội thất, sự sáng tạo và đột phá luôn được đánh giá cao. Tuy nhiên, để đảm bảo tính thẩm mỹ cho tổng thể không gian, vẫn cần có những nguyên tắc và quy luật cốt lõi phải tuân thủ.

Thực tế đã chứng minh rằng, một công trình kiến trúc có độc đáo đến đâu, nếu phần thiết kế nội thất không hài hòa, nó chỉ là một công trình chưa hoàn thiện. Vì vậy, để có một bản thiết kế nội thất đẹp mắt và hài hòa, việc nắm vững 7 quy luật cơ bản sau đây là vô cùng quan trọng.

Quy luật thiết kế nội thất
Quy luật thiết kế nội thất là rất quan trọng.

1. Quy luật cân bằng – Quy luật thiết kế nội thất cho gia chủ tại Gia Lai

Quy luật thiết kế nội thất đầu tiên kể đến chính là quy luật cân bằng. Đây là nguyên tắc cơ bản nhất trong thiết kế nội thất, đòi hỏi sự cân đối và hài hòa của các yếu tố trong không gian, từ chiều cao, chiều rộng, màu sắc, ánh sáng, bố cục nội thất đến các phụ kiện trang trí. Tất cả những yếu tố này cần được phân bố một cách hợp lý để tạo ra một tổng thể thống nhất và cân xứng.

Nói một cách đơn giản, cân bằng là việc phân phối trọng lượng hình ảnh một cách đồng đều trong không gian nội thất. Điều này đóng vai trò quan trọng trong việc tạo ra một không gian sống hoàn hảo và hài hòa. Cân bằng có thể được thực hiện theo ba cách sau: Cân bằng đối xứng; Cân bằng bất đối xứng; Đối xứng xuyên tâm

2. Quy luật hài hòa – Quy luật thiết kế nội thất cho gia chủ tại Gia Lai

Quy luật hài hoà hay được quy luật đồng nhất là quy luật được nhiều nhà thiết kế khuyên gia chủ lựa chọn nhất cho thiết kế nội thất. Bởi lẽ nó sẽ tạo ra sự đồng bộ về xu hướng, kiểu dáng, màu sắc và vật liệu mang lại sự ấm cúng và ngăn nắp cho không gian của bạn.

Quy luật thiết kế nội thất
Quy luật hài hoà thường được nhiều gia chủ lựa chọn, khi đều lựa chọn gam màu sáng như be – trắng cho không gian phòng khách. 

3. Quy luật nhịp điệu – Quy luật thiết kế nội thất cho gia chủ tại Gia Lai

Trong quy luật thiết kế nội thất, quy luật nhịp điệu giúp tăng cường sự sống động và sức hút cho không gian nội thất. Nó sẽ tạo ra hiệu ứng thị giác độc đáo, khiến người nhìn sẽ có cảm giác dẫn dắt và tầm nhìn được thay đổi theo quy luật của các đối tượng. Quy luật này giúp không tạo nên sự khác biệt và độc đáo, tạo ra “nhịp điệu” nghệ thuật. Để áp dụng thành công quy luật này bạn có thể áp dụng theo quy tắc: Lặp lại một đối tượng, lặp lại một chuỗi đối tượng và tạo sự liên tục.

Quy luật thiết kế nội thất
Quy luật thiết kế tạo điểm nhấn cho không gian

4. Quy luật nhấn mạnh – Quy luật thiết kế nội thất cho gia chủ tại Gia Lai

Trong quy luật thiết kế nội thất, quy luật nhấn mạnh giúp tạo sự chú ý và thu hút cho khu vực không gian, bằng cách tạo cho nó sự khác biệt so với những thứ bao quanh nó. Có thể là hình dạng, kích thước, màu sắc, vị trí và ánh sáng. Quy luật này giúp tạo ra một điểm nhấn cho không gian và làm nổi bật mọi thứ quan trọng hoặc đặc biệt nào đó.

5. Quy luật tương phản – Quy luật thiết kế nội thất cho gia chủ tại Gia Lai

Quy luật tương phản trong thiết kế nội thất xuất hiện khi các yếu tố khác nhau đối lập với nhau. Điều này có thể thể hiện qua nhiều phương diện, bao gồm màu sắc (nóng – lạnh), đường nét (thẳng – cong, ngang – dọc), hình dạng (vuông – tròn), chất liệu (mịn – thô ráp), và nhiều yếu tố khác.

6. Quy luật cân xứng – Quy luật thiết kế nội thất cho gia chủ tại Gia Lai

Quy luật cân xứng là nguyên tắc giúp đảm bảo sự hợp lý và phù hợp của nội thất trong không gian bằng cách so sánh kích thước của nội thất với diện tích căn phòng. Việc lựa chọn kích thước không phù hợp có thể làm mất đi sự cân xứng và ảnh hưởng đến tính thẩm mỹ và sự thoải mái của không gian sống.

7. Quy luật tỷ lệ – Quy luật thiết kế nội thất cho gia chủ tại Gia Lai

Quy luật tỷ lệ là một quy luật quan trọng trong thiết kế nội thất, nhằm đảm bảo sự hài hòa và phù hợp của các yếu tố nội thất trong không gian. Bằng cách cân nhắc kỹ lưỡng số đo của các thành phần nội thất so với nhau và với tổng thể căn phòng, quy luật này đảm bảo rằng mọi chi tiết đều tuân theo một tiêu chuẩn nhất định. Mục tiêu là tạo ra một không gian có tỷ lệ vàng và phong thủy hợp lý, giúp tạo nên một môi trường sống hài hòa và đầy cảm xúc.

Nếu bạn đang tìm kiếm một đơn vị uy tín hàng đầu tại Gia Lai trong dịch vụ thi công, thiết kế nội thất, chìa khóa trao tay và nhiều dịch vụ xây dựng khác thì TM House sẽ là một đơn vị uy tín và an tâm. Với đội ngũ kỹ sư và kiến trúc sư có kinh nghiệm, chúng tôi đã tạo ra không gian sống độc đáo và mang đậm cá tính của gia chủ. Chúng tôi cam kết mang lại chất lượng tốt và chính sách bảo hành hợp lý cho mỗi dự án.

TM HOUSE CONSTRUCTION – THIẾT KẾ & THI CÔNG NHÀ Ở TRỌN GÓI

Địa chỉ: 78 Dã Tượng, phường Thắng Lợi, Pleiku, Gia Lai

Hotline: 088 89 89 456 – 0981 890 818

Facebook: TM House Construction

 

0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận